Tin sự kiện

NHÀ MÁY GẠCH MEN HÀ THANH: BƯỚC ĐI TÁO BẠO - CHIẾM LĨNH THỊ TRƯỜNG MIỀN TÂY

08/10/2021 759 Lượt xem
     Ngày 8/10/2021 là một minh chứng rõ nét, mốc sự kiện rất đỗi tự hào của Nhà máy gạch men Hà Thanh, lưu dấu son đơn vị tròn 1 tuổi. Nơi đây, tập thể CBCNV Hà Thanh đã luôn nỗ lực hoàn thành tốt sứ mệnh to lớn: kiến tạo và đưa thương hiệu Hà Thanh ngày càng phát triển lên tầm cao mới, bay cao bay xa cùng vận hội của quê hương đất nước.
 Vượt qua gian khó         
     Năm 2019, nhìn lại mốc thời gian sơ khai của Nhà máy, đó là thời điểm tập thể CBCNV đã phải trải qua vô vàn khó khăn từ giai đoạn xây dựng nhà máy cho đến khi khánh thành, do thời tiết khắc nghiệt, lực lượng thi công yếu do không tuyển dụng được người địa phương mà phải đưa lao động Miền Bắc vào, hàng ngày phải chịu áp lực về yêu cầu tiến độ….Dẫu vậy, sau gần 1 năm vượt nắng thắng mưa, với tiến độ thi công thần tốc, công trình Nhà máy gạch men Hà Thanh có quy mô lớn nhất các tỉnh Miền Tây Nam Bộ đã chính thức được vận hành vào ngày 8/10/2020.


Toàn cảnh Nhà máy gạch men Hà Thanh 
 Thách thức          
         Không phải ngẫu nhiên mà Ông Nguyễn Đức Hà – Chủ tịch HĐQT đã “đánh liều” đầu tư, “thu phục nhân tâm” để xây dựng một nhà máy sản xuất gạch mang tầm cỡ khu vực. Đây là bước ngoặt có tính quyết định để Ông chủ động trong việc “Tính bài toán làm ăn” bền vững cho Hà Thanh. Đánh dấu thời kỳ phát triển thần tốc với những thành tựu ngoạn mục từ quyết sách đúng đắn này.          
       Là Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc của Công ty hơn 1.000 CBCNV, Ông Nguyễn Đức Hà luôn trăn trở và nặng lòng với đời sống, việc làm để tăng thu nhập cho người lao động. Để phù hợp với thực tiễn và đòi hỏi của cơ chế thị trường, thương hiệu gạch men Hà Thanh buổi đầu còn mang yếu tố vùng miền hạn hẹp. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn có mặt trên thị trường, sản phẩm gạch men Hà Thanh có chất lượng vượt trội và giá thành cạnh tranh đã chiếm lĩnh được phần lớn thị phần gạch men tại các tỉnh Miền Tây Nam Bộ. Đây là “cú hích” lớn, chứng tỏ bản lĩnh và tính sáng tạo của ông Nguyễn Đức Hà, để từ đây thương hiệu gạch men Hà Thanh tiếp tục vươn lên trở thành biểu tượng của niềm tự hào, là cánh buồm căng gió đưa con thuyền Ha Thanh Group vững vàng vươn ra biển lớn.
 Thành công      
         Ở giai đoạn 1, Nhà máy gạch men Hà Thanh có quy mô 16,5 ha với tổng mức đầu tư trên 800 tỷ đồng. Nhà máy có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại với 2 dây chuyền sản xuất gạch men tối tân nhất. 100% chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ trên từng công đoạn theo hệ thống quản lý chất lượng OHSAS 18001:2007….Ngay khi đi vào hoạt động, Nhà máy còn áp dụng hệ thống điều hành sản xuất trên nền tảng số hóa, kết nối với dây chuyền sản xuất tự động. Với thông tin xuyên suốt chuỗi giá trị từ đặt hàng đến giao hàng theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng, đúng với tinh thần của cách mạng công nghiệp 4.0. Với công suất 8 triệu m2/sản phẩm/năm, trung bình mỗi ngày nhà máy đã cho ra thị trường 23.000 m2 sản phẩm.              
        Tuy tuổi đời còn non trẻ, có nhiều lợi thế để phát triển nhưng trong năm qua Nhà máy gạch men Hà Thanh cũng gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID – 19 bùng phát. 100% CBCNV phải thực hiện 3 tại chỗ “ăn tại chỗ, ở tại chỗ, làm tại chỗ” để đảm bảo vừa sản xuất, vừa chống dịch hiệu quả. Khó khăn là vậy, nhưng tập thể CBCNV Nhà máy vẫn luôn nỗ lực bứt phá không ngừng, vươn lên trở thành một trong điểm sáng mang lại nguồn doanh thu lớn về cho công ty và tạo việc làm ổn định cho gần 700 lao động địa phương với thu nhập bình quân từ 8 – 15 triệu đồng/người/tháng.      
    
Gạch men Hà Thanh đã được phân phối rộng rãi ở thị trường Miền Tây Nam Bộ 

       Thương hiệu gạch men Hà Thanh đã thực sự vươn mình trở thành đơn vị sản xuất, phân phối hàng đầu trên thị trường sản xuất gạch men Miền Tây Nam Bộ. Dòng sản phẩm gạch men cao cấp về chất lượng, đa dạng về kiểu dáng, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất của khách hàng đã chiếm trọn niềm tin và sự ủng hộ ngày càng lớn của người tiêu dùng. Hiện nay, gạch men Hà Thanh đã hình thành nên mạng lưới tiêu thụ rộng khắp các tỉnh Miền Tây Nam Bộ và đang trên đường vươn ra thế giới.       
         Tiếp tục đà tăng trưởng đó, đầu năm 2021, Ban lãnh đạo Công ty đã quyết định đầu tư thêm dây chuyền sản xuất gạch Porcerlain, với tổng kinh phí trên 500 tỷ đồng. Dây chuyền sản xuất dòng sản phẩm gạch Porcelain sử dụng công nghệ in kỹ thuật số, mài siêu bóng tiên tiến kết hợp phủ nano là công nghệ hiện đại nhất hiện nay đã được Ha Thanh Group đầu tư vào dự án, hứa hẹn sẽ cho ra thị trường những sản phẩm gạch lát chất lượng cao và giá thành cạnh tranh nhất vào ngày 15/11/2021.  
       Ha Thanh Group tiếp tục mở rộng đầu tư dây chuyền sản xuất gạch Porcelian

        Nhân kỉ niệm 1 năm ngày thành lập Nhà máy gạch men Hà Thanh (8/10/2020 – 8/10/2021). Sáng ngày 8/10/2021, Đoàn lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện Tam Nông do ông Huỳnh Thanh Sơn – Bí thư Huyện ủy Tam Nông và ông Trần Thanh Nam – Chủ tịch UBND huyện Tam Nông đã đến thăm và tặng quà chúc mừng nhà máy. Chuyến thăm mang ý nghĩa to lớn thể hiện sự quan tâm, động viên của Chính quyền địa phương đối với sự phát triển của doanh nghiệp, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp.

                    Ông Huỳnh Văn Sơn – Bí thư Huyện ủy Tam Nông
 và ông Trần Văn Nam – Chủ tịch UBND huyện Tam Nông tặng quà cho Ban lãnh đạo Nhà máy 

       Thiết thực kỉ niệm 1 năm ngày thành lập Nhà máy gạch men Hà Thanh (8/10/2020 – 8/10/2021). Những ngày gần đây, Đoàn thanh niên Nhà máy đã sôi nổi tổ chức các giải đấu thể thao: kéo co, nhảy bao bố, chạy xe đạp chậm, chuyền chanh…thu hút đông đảo CBCNV tham gia. Thông qua giải đấu nhằm tạo sân chơi lành mạnh, thắt chặt tình đoàn kết giữa các phòng ban, tổ đội. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo nhà máy đối với đời sống tinh thần của CBCNV.      

                                      CBCNV Nhà máy thi đấu kéo co chào mừng Nhà máy gạch men Hà Thanh tròn 1 tuổi

         Trong tương lai gần, Ha Thanh Group sẽ tiếp tục chuyển đổi mô hình trở thành Tập đoàn Ha Thanh Group đa ngành nghề với quy mô tầm vóc lớn hơn, chất lượng, giá trị thương hiệu ngày càng phát triển. Muốn làm được điều đó, Ha Thanh Group xác định duy trì một môi trường phát triển bền vững, thông qua việc tuân thủ đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật về chất lượng sản phẩm, gắn liền lợi ích của công ty với lợi ích của khách hàng, của tập thể người lao động và cộng đồng xã hội. Coi yếu tố con người là trung tâm cho sự phát triển, luôn tạo môi trường làm việc thông thoáng, năng động, tích cực, vì mục tiêu chung đưa Hà Thanh ngày một phát triển thịnh vượng. Đó không chỉ là mong muốn của cá nhân ông Nguyễn Đức Hà – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc công ty, mà còn là quyết tâm lớn của tập thể CBCNV Hà Thanh ở mọi miền Tổ Quốc.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU: